Những điểm ưu việt của SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 – Bộ sách Cánh Diều

14h ngày 22.2, Báo Lao Động đã tổ chức tọa đàm trực tuyến với chủ đề “Giới thiệu sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 – Bộ sách Cánh Diều”. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Báo Lao Động điện tử (laodong.vn), fanpage của Báo Lao Động và kết nối trực tuyến với các điểm cầu của các đơn vị biên soạn, xuất bản sách giáo khoa (SGK) Cánh Diều.

Cánh Diều là bộ SGK xã hội hóa đầu tiên thực hiện Nghị quyết số 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông, nhằm cung cấp cho học sinh và giáo viên trong cả nước một bộ sách có chất lượng, phù hợp với điều kiện dạy và học ở Việt Nam. Điều đặc biệt, đây là bộ sách hoàn toàn không sử dụng ngân sách nhà nước.

Sau 2 năm đưa vào sử dụng trong các trường phổ thông, SGK Cánh Diều đã trở thành người bạn đồng hành, được nhiều giáo viên, nhà trường tin tưởng lựa chọn.

Tiếp nối thành công đó, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Huế, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM và Công ty CP Đầu tư xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam tiếp tục biên soạn và cho ra mắt bộ SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 với đầy đủ các môn học trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.  Bộ sách đã được Hội đồng quốc gia thẩm định thông qua, được Bộ trưởng Bộ GDĐT phê duyệt, là một trong những bộ sách được đưa vào sử dụng trong nhà trường từ năm học tới.

Để giúp các cơ sở giáo dục, giáo viên, phụ huynh, xã hội có thêm thông tin và lựa chọn được bộ sách tốt nhất cho học sinh, Báo Lao Động phối hợp với Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, Nhà xuất bản Đại học Huế, Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM và Công ty CP Đầu tư xuất bản – Thiết bị giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm: “Giới thiệu SGK lớp 3, lớp 7 và lớp 10 – Bộ sách Cánh Diều”.

Phần I của tọa đàm, các khách mời sẽ bàn luận về chủ đề: “Vì sao nên lựa chọn SGK Cánh Diều?”. Khách mời tham dự phần I của tọa đàm có:

GS.TS Nguyễn Minh Thuyết, Tổng chủ biên Chương trình GDPT 2018; Tổng chủ biên, kiêm chủ biên SGK tiếng Việt lớp 3 – Bộ sách Cánh  Diều;

GS.TSKH Đỗ Đức Thái – Chủ biên chương trình GDPT 2018 môn Toán, Tổng chủ biên SGK Toán – bộ sách Cánh Diều;

PGS.TS Đỗ Ngọc Thống – Chủ biên Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 môn Ngữ văn; Chủ biên SGK Ngữ văn lớp 7, lớp 10 – Bộ sách Cánh Diều;

PGS.TS Mai Sỹ Tuấn – Chủ biên Chương trình giáo dục phổ thông môn Khoa học tự nhiên 2018-Tổng Chủ biên SGK Khoa học tự nhiên lớp 7, Tổng chủ biên SGK Sinh học lớp 10 – bộ sách Cánh Diều;

Ông Ngô Trần Ái – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Xuất bản Thiết bị Giáo dục Việt Nam.

Phần II của tọa đàm, các khách mời sẽ bàn luận quanh chủ đề “Chọn SGK cho năm học 2022-2023”, từ công tác triển khai việc chọn sách đến khâu tập huấn sử dụng SGK mới, quy trình in ấn, xuất bản,… Đồng thời, đưa ra những kiến nghị để các địa phương, cơ quan quản lý thực hiện các nhiệm vụ trên đảm bảo đúng tiến độ, để SGK đến được tay học sinh trước thềm năm học mới.

Phần II của tọa đàm có sự tham dự của các khách mời:

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội;

Tiến sĩ Đỗ Thị Thanh Hà – Viện trưởng Viện Dư luận xã hội, Ban Tuyên giáo Trung ương;

Cô Phan Hồng Hạnh – giáo viên Trường THPT Chu Văn An (Hà Nội);

Cô Hà Ngọc Thuỷ – Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm  (Cầu Giấy).

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên Báo Lao Động điện tử (laodong.vn), fanpage của Báo Lao Động và kết nối trực tuyến với các điểm cầu tại các đơn vị biên soạn, xuất bản SGK Cánh Diều.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *