HỘI NGHỊ GIAO BAN CÔNG TÁC XUẤT BẢN 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Sáng 15/8 vừa qua, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Hội Xuất bản Việt Nam đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị giao ban công tác xuất bản 6 tháng đầu năm 2019. Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam Hoàng Vĩnh Bảo chủ trì hội nghị.Tham dự Hội nghị có đầy đủ đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Cục Xuất bản, In và Phát hành, Hội Xuất bản Việt Nam và đại diện lãnh đạo của 59 nhà xuất bản trong cả nước. Đại diện cho Nhà Xuất bản Đại học Huế có ông Trần Bình Tuyên, Quyền Giám đốc Nhà xuất bản tham dự.***Báo cáo đánh giá nội dung xuất bản phẩm 6 tháng đầu năm 2019, Vụ trưởng Vụ Báo chí Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương) Trần Thanh Lâm cho biết: Các nhà xuất bản đăng ký xuất bản hơn 39.000 tên xuất bản phẩm với hơn 1 tỷ bản. Các xuất bản phẩm tập trung chủ yếu vào các nội dung chính như: tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ chính trị của các ngành, địa phương; hoạt động giới thiệu, quảng bá văn hóa-văn nghệ các dân tộc Việt Nam; tuyên truyền bảo vệ an ninh, chủ quyền quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ công tác thông tin đối ngoại… Các xuất bản phẩm đã đáp ứng được nhu cầu của nhiều lứa tuổi bạn đọc, góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia, phát huy truyền thống yêu nước và các giá trị văn hóa lịch sử dân tộc.Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ Thông tin và Truyền thông) Nguyễn Nguyên cho biết: Tình hình xuất bản đang dần đi vào ổn định, kỳ nào cũng tăng trưởng về số đầu sách và lượng bản sách. Tuy nhiên, bên cạnh như kết quả đạt được, vẫn còn tồn tại một số xuất bản phẩm vi phạm nội dung, sai sót về câu chữ, chính tả bị đình chỉ phát hành, sửa chữa tái bản…Về định hướng 6 tháng cuối năm 2019, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Mạnh Hùng nêu rõ: toàn ngành tập trung rà soát kế hoạch đề tài, xuất bản các ấn phẩm phục vụ nhiệm vụ chính trị của đất nước, bộ, ngành, địa phương, tuyên truyền các sự kiện chính trị, lịch sử những ngày lễ lớn của đất nước…; các nhà xuất bản chủ động xây dựng cơ cấu đề tài hợp lý, làm tốt công tác khai thác bản thảo có giá trị, chất lượng, cải tiến nội dung và hình thức, đặc biệt chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ lãnh đạo và biên tập viên nhà xuất bản.***Trong 6 tháng đầu năm 2019, Nhà Xuất bản Đại học Huế xuất bản được 87 đầu sách mới với tổng số 19.285 bản. Các xuất bản phẩm có nội dung chuyên môn và hình thức tốt, không vi phạm các quy định của Luật Xuất bản, góp phần vào thành công chung của khối Nhà Xuất bản Đại học nói riêng và Ngành Xuất bản, In và Phát hành nói chung.